Đến

Các quy tắc văn hóa ngồi xe ô tô bạn cần biết

Văn hóa ngồi xe ô tô là một trong những chủ đã mà ít người biết đến. chọn vị trí ngồi phù hợp cũng thể hiện được sự tôn trọng của bạn với người khác khi ngồi cùng xe.
Nếu như chưa biết về điều này thì các bạn có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây của xe đẹp 24h. Chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề này cho bạn nhé!

Văn hóa ngồi xe ô tô không phải ai cũng biết đến

Khi ngồi xe ô tô bạn cũng có những quy tắc lịch sự nhất định. Tuy không cần thiết nhưng cũng không thừa và bạn nên bỏ túi những điều này.
Văn hoá ngồi xe ô tô
Văn hoá ngồi xe ô tô

1. Văn hóa khi ngồi ô tô với sếp của bạn

Khi đi với lãnh đạo bằng ô tô bạn sẽ thấy được rõ ràng  sự phân biệt ở các vị trí ngồi. Người ta đã quy định rõ về thứ tự và cấp bậc khi đi chung xe với cấp trên. Các vị trí lần lượt như:
  • Đánh từ ghế sau bên phải (1) : dành cho lãnh đạo
  • Đến ghế sau bên trái (2): phó tổng hoặc thư ký
  • Ghế trước bên phải (3) : người quan trọng thứ 3
  • Ghế tài xế (4): người có chức vị thấp nhất
Văn hoá ngồi xe ô tô với sếp của bạn
Văn hoá ngồi xe ô tô với sếp của bạn
Sự sắp xếp các vị trí này là ghế phía sau thường có cách bố trí thoải mái và rộng rãi. Khi di chuyển xa và ngồi với thời gian lâu sẽ đảm bảo được sự thư giãn, cách biệt. Từ đó tạo ra không gian riêng yên tĩnh giúp lãnh đạo có thể bàn luận, trao đổi thông tin an toàn.

2. Văn hóa ngồi ô tô với người thân, bạn bè

Khi bạn di chuyển bằng ô tô với bạn bè, người thân thì dễ dàng hơn so với sếp của bạn. Xe gia đình bạn thì có thể sắp xếp các vị trí ghế ngồi đơn giản theo chiều từ trái sang phải.
Văn hoá ngồi xe ô tô
Văn hoá ngồi xe ô tô
Vị trí bên trái phía trước là dành cho người điều khiển . Vị trí bên phải  dành cho người quan trọng thứ 2. Nếu người ngồi ghế phụ này xuống xe thì vị trí ghế sau bên phải (3) có thể di chuyển lên ghế phụ.

3. Khi xe có bà bầu hoặc trẻ em

Để giữ an toàn cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai khi trên xe ô tô, hãy để họ ngồi ở hàng ghế phía sau. Nếu đi cùng bà bầu, không nên đi đoạn đường quá dài, hãy nghỉ ngơi để họ thoải mái  trong chuyến đi. Còn với trẻ em, bạn nên có thêm ghế chuyên dụng loại ngồi trên xe ô tô cho trẻ em ngồi thoải mái và an toàn nhất.
Văn hoá ngồi xe ô tô khi có trẻ em và bà bầu
Văn hoá ngồi xe ô tô khi có trẻ em và bà bầu

4. Khi có người già hoặc người tàn tật

Khi xe của bạn đi cùng với người già hoặc người tàn tật, bạn là chủ haylà sếp thì cũng nên nhường vị trí ưu tiên cho họ. Lúc đó, không cần phải quá tuân thủ quy tắc mà có thể linh động theo từng trường hợp.Để có thể phù hợp với đạo đức và văn hóa của người hiện đại.
Văn hoá ngồi xe ô tô khi có người già
Văn hoá ngồi xe ô tô khi có người già

Lời kết

Mong rằng tất cả mọi người khi đọc bài viết sẽ hiểu hơn về luật giao thông và chấp hành đúng luật giao thông khi đang tham gia giao thông để  văn hóa xe ô tô ngày càng được nâng cao hơn  .Hãy cùng xe đẹp 24h xây dựng một nền văn hóa giao thông văn minh nhé!

Tag: ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *