Đến

Công nghệ SkyActiv – Đột phá mới của Mazda

Công nghệ SkyActiv đã từng bước nâng tầm sản phẩm Mazda thông qua việc định hình lại toàn bộ các yếu tố từ ngoại thất đến nội thất. Không chỉ đơn thuần  là việc cập nhật các công nghệ thời thượng mà nằm ở việc tối ưu hóa những giá trị cốt lõi của công nghệ sản xuất ô tô. Hãy cùng xe đẹp 24h tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ SkyActiv – Đột phá mới của Mazda

Công nghệ Skyactiv  giúp cho hiệu suất động cơ tăng, tiết kiệm được nhiên liệu, mang đến trải nghiệm vận hành mượt mà, an toàn hơn.

 

Công nghệ SkyActiv
Công nghệ SkyActiv

Khái niệm Skyactiv

Skyactiv là tên thương hiệu của hàng loạt các công nghệ giúp tăng công suất động cơ, tối ưu các mức tiêu thụ nhiên liệu và tăng hiệu quả sử dụng mà hãng xe Mazda đã phát triển phát triển.

 

Công nghệ SkyActiv
Công nghệ SkyActiv

Động cơ Skyactiv-G

  • Là loại động cơ phun xăng trực tiếp do Mazda phát triển.
  • Skyactiv-G có cấu trúc  bằng nhôm, trục cam kép được dẫn động bằng dạng xích.
  • Ưu điểm của động cơ gồm:  kích thước nhỏ gọn, vận hành êm ái, khởi động nhanh,khá thân thiện môi trường và tiết kiệm được nhiên liệu…

 

Công nghệ SkyActiv
Công nghệ SkyActiv

Tối đa hoá hiệu suất động cơ

Động cơ Skyactiv-G có tỷ số nén là 14:1, giúp giảm nguy cơ kích nổ khi áp suất cao. Nhờ tăng lượng lưu lượng khí, tăng áp suất phun nhiên liệu, dùng kim phun đa lỗ, hình dáng đầu piston thay đổi nên thời gian đốt cháy đã được rút ngắn.

Thân thiện với môi trường

Skyactiv-G tạo ra lượng khí thải sạch, lượng khí thải thấp. Khối động cơ này đáp ứng được các tiêu chuẩn khí thải của  ULEV

Tiết kiệm nhiên liệu rất tốt

Skyactiv-G là động cơ có tỷ số nén cao nhất . Tỷ số nén cho biết sự chuyển động của các loại van nạp không khí vào buồng đốt. Tỷ số nén càng cao đồng nghĩa việc sử dụng nhiên liệu ngày càng hiệu quả, khả năng tiết kiệm nhiên liệu ngày càng cao.

Các phiên bản được đưa ra của công nghệ Skyactiv

Công nghệ Skyactiv của Mazda được áp dụng cho thân vỏ, động cơ, hộp số và cả khung gầm xe. Dưới đây sẽ nêu lênmột số giải pháp mà động cơ SkyActiv cung cấp hỗ trợ cho chiếc xe của bạn.

Động cơ Skyactiv-D

Là dạng động cơ máy dầu Diesel tăng áp do hãng Mazda phát triển. Động cơ này có ưu điểm đáp ứng tốt các quy định về lượng khí thải toàn cầu. Để giảm NOx và những  loại khí thải khác, tỉ số nén được giảm xuống 14:1.

 

Công nghệ SkyActiv
Công nghệ SkyActiv

Động cơ Skyactiv-X

Là dạng động cơ xăng thương mại đầu tiên sử dụng công nghệ đánh lửa nén nạp đồng nhất HCCI . Hỗn hợp xăng và không khí đã được nén lại ở áp suất cực cao đến mức tự bắt lửa mà không cần hỗ trợ của  bugi .
 Trong  động cơ Skyactiv-X, nhiên liệu được đốt cháy một cách triệt để giúp cho giảm mức tiêu hao nhiên liệu và khí thải ra ngoài môi trường.

Skyactiv-Drive

Là dạng công nghệ phát triển hộp số tự động của Mazda. Hãng xe này đã không sử dụng hộp số ly hợp kép bởi hãng cho rằng loại hộp số  này không tối ưu trong một số tình huống. Vì vậy Mazda đã tự thiết kế lại hộp số tự động thông thường.

Skyactiv – Body

Là dạng công nghệ phát triển thân vỏ xe mới của Mazda. Nó giúp trọng lượng xe nhẹ hơn, thân xe cứng cáp hơn, tính an toàn cao hơn bằng cách tăng thêm các tỷ lệ thép cường độ cao.

 

Công nghệ SkyActiv
Công nghệ SkyActiv

Kết luận

Công nghệ SkyActiv đã khởi đầu cho một cuộc cách mạng lớn, với ý nghĩa đưa chiếc xe của hãng Mazda lên một tầm cao mới về công nghệ. Mong rằng những kiến thức xe qua bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *