Đến

Nguyên nhân hệ thống lái trợ lực điện ô tô bị hỏng

Hệ thống trợ lực điện được khá nhiều mẫu xe cao cấp sử dụng hiện nay. Hãy cùng  xe đẹp 24h tìm hiểu lý do vì sao lại Hỏng hệ thống lái trợ lực này nhé!

Hệ thống lái trợ lực điện ô tô

Hiểu được cấu tạo hay cách thức hoạt động của những hệ thống có mặt trên xe ô tô sẽ giúp người lái xe vững tay lái hơn .  Đặc biệt, với các dòng xe đời mới, chủ xe không nên bỏ qua những thông tin về hệ thống trợ lực lái điện sau đây để dễ dàng vận hành và bảo quản “xế hộp” của mình.

 

 

Hệ thống lái trợ lực điện
Hệ thống lái trợ lực điện

Khái niệm

Hệ thống trợ lực lái điện là tiêu chuẩn của các dòng xe ô tô đời mới . Với hệ thống thông minh sử dụng một số động cơ điện để lấy năng lượng từ các hệ thống điện của xe và hỗ trợ việc điều khiển tay lái.

 

 

Hệ thống lái trợ lực điện
Hệ thống lái trợ lực điện

Cấu tạo của hệ thống

  • Cảm biến mô-men xoắn
  • Mô – tơ điện DC
  • ECU EPS
  • ECU động cơ
  • Cụm đồng hồ bảng Taplo

Thói quen làm hỏng hệ thống lái trợ lực điện ô tô

Những thói quen tưởng chừng như vô hại thì vô tình gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chiếc xe và chính bản thân chúng ta.

Đánh lái nguội

Các lái xe mới thường có xu hướng xoay vô lăng hết sang trái hoặc sang phải khi dừng xe. Đây là một nguyên nhân khiến cho vô lăng trở nên nặng hơn và thậm chí sẽ bị khóa cứng khi sinh nhiệt cao.

 

Hệ thống lái trợ lực điện
Hệ thống lái trợ lực điện

Chạy ở tốc độ quá cao khi qua đoạn đường lồi lõm

Khi Chạy xe với tốc độ cao qua các đoạn đường lồi lõm không chỉ gây ảnh hưởng xấu tới hệ thống lái và một số bộ phận khác trên xe như: lốp mòn, rung vô lăng, chệch hướng lái… gây ra cảm giác khó chịu.

Đánh lái vô lăng với tốc độ nhanh

Thói quen khi đánh vô lăng với tốc độ nhanh sẽ làm hỏng hệ thống trợ lực lái điện. Cho nên việc chăm sóc bảo dưỡng xe, tu bổ lại hệ thống lái sẽ rất cần thiết.

Không căn chỉnh thước lái theo định kỳ

Là điều chỉnh các góc đặt của bánh xe  giống với thông số được chỉ định bởi nhà sản xuất xe. Để giúp cho xe có được khả năng kiểm soát chính xác và giảm thiểu được các vấn đề phát sinh liên quan đến độ ổn định và khả năng đánh lái của xe.

 

Hệ thống lái trợ lực điện
Hệ thống lái trợ lực điện

Vậy cách khắc phục như thế nào?

Hãy đến ngay trung tâm sữa chữa, bảo dưỡng để kiểm tra xe và khắc phục. Để đảm bảo rằng  hệ thống lái của xe bạn không gặp vấn đề nào nghiêm trọng và gây hỏng xe.

 

Hệ thống lái trợ lực điện
Hệ thống lái trợ lực điện

Kết luận

Hệ thống lái cũng như các hệ thống khác trên xe, đã kết hợp với nhau để làm nên chiếc xe để an toàn cho bạn. Hãy luôn luôn chăm sóc và kiểm tra xe  hằng ngày để xe của bạn luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy và thoải mái. Kinh nghiệm lái xe luôn luôn không thể thiếu được khi lái xe các bác tài nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *