Đến

Những việc cần làm ngay sau khi ô tô dầm mưa ngập nước

Ô tô dầm mưa
Ô tô dầm mưa không chỉ đơn giản là việc đi xe dưới mưa mà xe của bạn còn phải đối mặt với việc đi  qua những vùng ngập nước.  Trong bài viết này xe đẹp 24h sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước bảo vệ xe của bạn.

Những việc cần làm ngay sau khi ô tô dầm mưa, ngập nước

Rửa xe, kiểm tra hệ thống phanh và dây cu-roa là những việc mà chủ xe cần phải  làm sau khi xe ôtô dầm mưa hay di chuyển qua vùng ngập nước.
Ô tô dầm mưa
Ô tô dầm mưa

1.Việc đầu tiên bạn nên làm là: Rửa xe

  • Khi xe của bạn vừa trải qua những chặng đường dài dính mưa, ngập nước mưa và các lớp bùn đất  bám  vào các bộ phận trên xe như khung gầm xe, mũi xe, phần khoang máy cũng dính bẩn.
  • Các chi tiết máy này tuy đều được sơn chống gỉ, nhưng theo thời gian và các nhân tố tác động, lớp sơn cũng mài mòn nhanh hơn. Chính vì vậy, để tăng độ bền và ổn định cho xe thì bạn hãy rửa sạch sau mỗi lần lội nước hoặc trên đường nhiều bùn đất bám bẩn nhé.
Ô tô dầm mưa
Ô tô dầm mưa

2. Kiểm tra hệ thống dây cu-roa

  • Dây cu-roa là một trong những bộ phận kéo tải, thường được đặt ở vị trí thấp, chính vì vậy mà bùn đất và nước rất dễ bám vào và  dễ gây nên hiện tượng trượt đai.
  • Nếu trượt xảy ra  nhiều có thể gây ra hiện tượng không đủ sức kéo máy nén điều hòa, trợ lực lái hoặc máy phát điện  sẽ dẫn tới nhiều hiện tượng trục trặc khác xảy ra.
Ô tô dầm mưa
Ô tô dầm mưa

3.Cần gạt nước

Khi gặp trời mưa thì cần gạt nước kính lái sẽ bị mờ và bẩn, Việc này dẫn đến các vụ tai nạ có thể xảy ra. Chính vì vậy, nhà sản xuất thường khuyến cáo các chủ xe nên thay cần gạt sau 12-18 tháng sử dụng, để đảm bảo chi tiết này luôn trong tình trạng tốt nhất.
Ô tô dầm mưa
Ô tô dầm mưa

4. Kiểm tra hệ thống phanh

  • Trong thành phần của  nước mưa luôn có các axit sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống phanh như: Má phanh, mai-ơ, vành xe… sẽ ăn mòn gây nên mất tác dụng má phanh khi di chuyển trên đường.
  • Hãy bảo dưỡng hệ thống phanh sau khi di chuyển trời mưa sẽ giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ má phanh giúp cho hệ thống phanh của xe làm việc hiệu quả nhất.
Ô tô dầm mưa
Ô tô dầm mưa

5. Chống ẩm mốc

Khi xe di chuyển gặp nước mưa  các vi sinh vật, vi khuẩn sẽ nhanh chóng xâm hại đến nội thất. Vài vậy, bạn cần vệ sinh sàn xe, dùng máy hút ẩm ghế ngồi để hạn chế tình trạng ẩm mốc bốc mùi khó chịu.
Vệ sinh Ô tô dầm mưa
Vệ sinh Ô tô dầm mưa

Những lưu ý khi xe đang di chuyển gặp ngập nước

Mưa to dẫn đến ngập đường không thể di chuyển được là nỗi ám ảnh của các chủ xe. Nếu như không may bạn đang di chuyển đường dài gặp mưa to dẫn đến ngập đường và xe của bạn khó có thể di chuyển được.

Chạy đều ga và ổn định tốc độ

Để có thể lái xe qua đường ngập nước mà không bị chết máy, hãy giữ đều chân ga, chạy vận tốc vừa phải. Tuyệt đối không tăng tốc hoặc giảm tốc quá đột ngột.
Vệ sinh Ô tô dầm mưa
Vệ sinh Ô tô dầm mưa

Cẩn trọng quan sát xung quanh các độ sâu vùng ngập nước

Hãy quan sát kĩ để xe không di chuyển vào vùng nước sâu. Hãy xem xét trước khi có nên chạy xe vào với khả năng phụ thuộc vào vị trí ống hút gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *