Đến

Tại sao phải bảo dưỡng định kỳ ô tô? 1 vài điều ta nên biết

Bảo dưỡng định kỳ ô tô là 1 việc rất quan trọng
Ô tô hay còn được ví von gọi là “xế cưng”. Nó gắn liền với họ như 1 người bạn đồng hành trên mọi cung đường với mọi cung bậc cảm xúc. Vì thế việc chăm sóc , bảo dưỡng ô tô theo định kỳ là 1 điều hết sức cần thiết và ưu tiên. Hãy cùng xe đẹp 24h tìm hiểu ngay nhé:

1. Bảo dưỡng định kỳ ô tô là gì?

Bảo dưỡng định kỳ nghĩa là thực hiện các công đoạn theo yêu cầu của nhà sản xuất. Công việc này thường được thực hiện với các loại xe sau một thời gian sử dụng là 6 tháng hoặc di chuyển quãng đường là 10000km, nhằm đảm bảo “xế cưng” luôn hoạt động trạng thái tốt nhất.

Ngăn ngừa sớm những hỏng hóc có thể dẫn đến xe nằm đường hoặc những phiền phức không đáng có khi bạn đang vận hành xe.
Không những thế, luật pháp quốc gia cũng bắt buộc xe phải kiểm định chất lượng theo chu kỳ nhằm đảm bảo an toàn của phương tiện khi tham gia giao thông và quản lý dễ dàng chất lượng các phương tiện.

Bảo dưỡng định kỳ ô tô
Bảo dưỡng định kỳ ô tô

2. Lợi ích từ việc bảo dưỡng định kỳ ô tô

Ngăn chặn sớm các hư hỏng & giúp kéo dài tuổi thọ của xe

Ở việt nam điều kiện cầu đường tương đối khắc nghiệt: đường xá, khí hậu nóng ẩm, nhiều bụi trong không khí , nhiệt độ cao, xe thường chạy ở tốc độ thấp, nổ máy tại chỗ nhiều v.v… nên những chi tiết, hệ thống trên xe ô tô ít nhiều đều bị ảnh hưởng do sự biến đổi chất lượng của dầu nhớt, mở bôi trơn.
Hơn nữa bạn cũng không thể phát hiện được hư hỏng, ảnh hưởng đến an toàn khi tham gia giao thông. Vì vậy, trong quá trình bảo dưỡng xe ô tô định kỳ, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn kiểm tra và xử lý kịp thời những hư hỏng ấy.

Bảo dưỡng định kỳ ô tô
Bảo dưỡng định kỳ ô tô

Trong quá trình vận hành có thể xảy ra sự mài mòn giữa những mối lắp ghép của các chi tiết. Việc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp ngăn chặn được sớm những hỏng hóc không cần thiết nhằm kéo dài tuổi thọ cho xe.

3. Tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ giúp cho các tài xế tránh được những hư hỏng lớn và tiết kiệm chi phí. Hơn thế nữa, khi các bộ phận trong xe bị hư hỏng nặng sẽ gây ra mất an toàn cho người sử dụng.

Bạn sẽ không phải khó chịu khi ngồi trên một chiếc xe mà thường xuyên phát ra những tiếng kêu lạ, hay cảm giác bất an vì xe lâu rồi không được kiểm tra…. Do đó, bạn sẽ cảm thấy yên tâm, thỏa mái hơn khi lái xe đi công việc hay đi chơi với gia đình. Bởi vì chiếc xe của bạn được chăm sóc bởi những kỹ thuật viên hiểu chiếc xe bạn nhất.

Bảo dưỡng định kỳ ô tô
Bảo dưỡng định kỳ ô tô

4. Nội dung, chu kỳ bảo dưỡng định kỳ ô tô.

Các hạng mục công việc bảo dưỡng định kỳ và khoảng thời gian bảo dưỡng cụ thể được ghi rõ trong quyển “hướng dẫn sử dụng”, “sổ tay bảo hành”. Sau đây là một vài công việc tiêu biểu:

Thay nhớt và lọc nhớt
Kiểm tra, vệ sinh hệ thống lọc gió động cơ
Kiểm tra lọc gió máy lạnh
Kiểm tra thắng (phanh)
Kiểm tra lọc xăng, mức dầu nhớt hộp số, nước làm mát, dầu thắng, nước rửa kính, dầu trợ lực lái…
Bên cạnh những cộng việc được liệt kê phía trên còn phụ thuộc vào các cấp độ bảo dưỡng khác nhau.

Bảo dưỡng định kỳ ô tô
Bảo dưỡng định kỳ ô tô

5. Lịch bảo dưỡng định kỳ ô tô

Chu kỳ bảo dưỡng xe ô tô sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào các hãng sản xuất. Thông thường chu kỳ bảo dưỡng nên được thực hiện sau 10.000km đi đường hoặc 6 tháng tùy vào điều kiện nào tới trước

Việc bảo dưỡng định kỳ là vô cùng quan trọng không chỉ đối với chiếc xe ô tô yêu quý, mà còn nâng cao tính an toàn khi sử dụng cho những người trên xe.

Lời kết

Thông qua bài viết này, xe đẹp 24h đã mang đến cho độc giả những thông tin cơ bản và hữu ích nhất về kiến thức xe. Càng cập nhật được các thông tin xe mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của xe đẹp 24h, Nếu thấy hữu ích, hãy ủng hộ chúng tôi nhé.
Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *