Đến

Tìm hiểu kinh nghiệm lái xe an toàn

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn không quá khó nhưng người tài xế yêu cầu phải thực sự chú tâm luôn giữ tinh thần thoải mái làm chủ vô lăng trong mọi tình huống.Xe đẹp 24h sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn khéo léo hơn trong quá trình điều khiển xe hơi

1.Kinh nghiệm lái xe an toàn – Cầm vô-lăng chuẩn xác

Cầm hai tay 9:15 hoặc 10:20 phút

Cầm hai tay là kiểu cầm an toàn nhất hiện nay. Tài xế có thể sử dụng kiểu 10:20 phút vì cho rằng tay đỡ mỏi, nhưng theo kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn của các chuyên gia  đều khuyên 9:15 phút mới là cách cầm vô-lăng hiện đại. Khi sử dụng tay sẽ không cản đường bung túi khí, xoay vô-lăng trái/phải được thoải mái

 

Kiểu hai tay dưới đáy vô-lăng

Khi đi đường vắng hoặc đi với tốc độ chậm mà không phải đánh lái, mọi người hay sử dụng cách này, hoặc tương tự nhưng lại úp bàn tay thay vì  để ngửa. Tài xế chỉ có thể giúp xoay trong khoảng hẹp, nếu xoay vội vòng lớn thì không thể được.

Hai tay ôm chấu

Đây là kiểu được nhiều người sử dụng bởi các tài xế taxi vì vừa đánh lái vừa bấm còi liên tục. Khi sử dụng cách này nguy hiểm bởi khi xoay vô-lăng nhanh, tài xế có thể bị trượt tay gây tai nạn.

2. Kinh nghiệm lái xe an toàn : Không uống rượu bia khi lái xe

Không uống rượu bia khi lái xe là một trong những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn hàng đầu mà tài xế nào cũng cần nên tránh nhưng để thực hiện đúng thì không phải ai cũng chấp hành dễ dàng chút nào. Khi tham gia giao thông hãy hạn chế thức uống có nồng độ cồn cao vì sức khỏe và sự an toàn của bản thân cũng như cộng đồng.

 

3.Kinh nghiệm lái xe an toàn : Nắm rõ các tín hiệu khi tham gia giao thông

Nắm rõ luật khi tham gia giao thông là một điều cực kỳ quan trọng.Kinh nghiệm lái xe an toàn Các tài xế nên quan sát tín hiệu giao thông để vận hành xe đúng luật giao thông hiện hành quy định

 

4.Tài xế nên sử dụng đèn xi-nhan, còi, đèn pha/cốt, tín hiệu khẩn cấp…

Kinh nghiệm lái xe ô tô Tài xế chỉ nên dùng còi để cảnh báo các lái xe khác về sự hiện diện xe của mình trong trường hợp người xung quanh “không nhận ra điều đó”.

Không nên sử dụng còi một cách “nóng nảy hiếu chiến”, bấm còi liên tục và quá to. Sẽ làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh dẫn đến người đi xe máy bị giật mình và tai nạn có thể xảy ra.

Khi bạn muốn chuyển hướng, bạn phải bật đèn xi-nhan để các phương tiện khác nhận biết và xử lý tình huống thật an toàn.

Khi  đi chỗ khu vực đông người  hoặc đi trong thành phố. Tốt nhất bạn nên hạ một chút cửa kính bên tài xuống để nghe được các tín hiệu âm thanh xung quanh, giúp bạn lái xe an toàn hơn.

Kinh nghiệm lái xe an toàn
Kinh nghiệm lái xe an toàn

 

Kinh nghiệm lái xe an toàn 5: Lái đều ga, giữ khoảng cách phù hợp

Kinh nghiệm lái xe an toàn  Khi tham gia lái xe, tài xế nên chú ý điều tiết nhịp nhàng chân ga, chân phanh để kiểm soát tốt tốc độ của xe, tránh hiện tượng tăng, giảm ga đột ngột làm ảnh hưởng tới các phương tiện cùng lưu thông.

Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn
Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn

Trong khu vực đông đúc ùn tắc phải di chuyển thật chậm, và chú ý giữ khoảng cách sao cho phù hợp với các xe đi phía trước và xung quanh để tránh va chạm và va quẹt xe xung quanh.

Xem thêm :Tổng hợp kinh nghiệm lái xe ô tô cho người mới

Trên đây là Kinh nghiệm lái xe an toàndành cho các bác tài mới tập lái. hãy giữ tâm lý tốt nhất và điều khiển xe an toàn nhé! chúc các bạn thành công.

 

Tag: , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *