Đến

Văn hóa giao thông cho học viên học lái xe ô tô

học viên học lái xe ô tô

Học viên học lái xe ô tô tại các trung tâm đào tạo đều được dạy về văn hóa khi tham gia giao thông.Vì vậy bên cạnh việc hoàn thiện giáo trình của một khóa học thì xây dựng văn hóa giao thông cho học viên là điều rất cần thiết.

Văn hóa giao thông cho học viên học lái xe ô tô

 Văn hóa giao thông là ý thức và thái độ của mọi người khi tham gia giao thông. Thể hiện bằng các hành động khi tham gia giao thông .

 

Học viên học lái xe ô tô

 

Đặc điểm của văn hoá giao thông:

  • Thể hiện rõ thái độ, ý thức  trách nhiệm của mọi người khi tham gia giao thông.
  •  Là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của văn hoá nơi công cộng.
  • Tập hợp các cách ứng xử và chấp hành đúng các quy định của pháp luật giao thông.
  • Chấp hành đúng và tự giác chính là tuân thủ các chuẩn mực đạo đức khi tham gia giao thông .
  • Những Hành động điểu khiển phương tiện giao thông đúng quy định của pháp luật sẽ thể hiện được trình độ phát triển của con người.

 

học viên học lái xe ô tô
học viên học lái xe ô tô

1. Văn hóa khi dừng đèn tín hiệu giao thông

Hành động tự giác có sự điều khiển bằng đền tín hiệu giao thông, nó phản ánh đúng ý thức của người tham gia giao thông, trình độ của người thực hiện hành động đó. Vội vàng di chuyển nhưng nếu một hành động nhỏ như thế này mà chúng ta không làm được thì sẽ càng làm cho ý thức giao thông của chúng ta ngày càng đi xuống.  Để tránh các ùn tắc giao thông, tai nan giao thông bạn hãy nên dừng chờ đèn tín hiệu điều khiển giao thông một nét đẹp văn hóa giao thông bình thường và dễ dàng thực hiện.

 

học viên học lái xe ô tô
học viên học lái xe ô tô

2. Nhường đường cho người đi bộ

Giao thông Việt Nam rất đông đúc với mật độ tham gia giao thông rất cao. Điều kiện đường xá cơ sở vật chất thì hạn hẹp vì vậy khi đi qua đường, người đi bộ thường phải cẩn trọng. Để nhường đường cho người đi bộ kể cả ở những nơi không có tín hiệu đèn giao thông là một hành động, văn hóa giao thông đẹp.

 

học viên học lái xe ô tô
học viên học lái xe ô tô

3. Đi đúng các làn đường , phần đừng quy định

Với thói quen luồn lách, đi lên cả vỉa hè và cả phần đường cho đi bộ… cứ thuận tiện nhanh là di. Vì thế mới có tình trạng tức đường như hiện nay. Ý thức là một phần quyết định vấn đề trật tự an toàn giao thông.

 

học viên học lái xe ô tô
học viên học lái xe ô tô

Văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông: quy tắc cơ bản thể hiện ý thức của mọi người.

Văn hóa giao thông một cái nhìn tổng quan nó như một tập hợp như ý thức tham gia giao thông, tính tự giác chấp hành luật, và văn hóa ứng xử. khi va chạm không những không xin lỗi, giúp đỡ người bị nạn mà còn dùng những lời lẽ dăn đe, hống hách…rất đáng phê bình. Đó là hình ảnh phản ánh đạo đức của người tham gia giao thông đang đi xuống.

 

học viên học lái xe ô tô
học viên học lái xe ô tô

Các giải pháp nâng cao văn hóa cho học viên học lái xe

  1. Để nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư cũng bổ sung thêm hai môn học là học xử lý tình huống giao thông trên phần mềm mô phỏng và tập lái xe trên cabin tập lái.
  2. Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống những tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông…

 

Học viên học lái xe ô tô
Học viên học lái xe ô tô

Kết luận

Song song với việc nâng cao ý thức trong văn hóa giao thông mong rằng tất cả mọi người hiểu luật giao thông và chấp hành đúng luật giao thông khi tham gia giao thông. Xe đẹp 24h rất vui được đồng hành cùng bạn tìm hiểu về những vấn để về văn hóa xe nóng hổi nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *